TẠI SAO TẤM PANEL ALC LẠI TRỞ NÊN “CỰC HOT” TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

Trong những năm gần đây, ngành xây dựng đã chứng kiến một sự phát triển đáng kể trong việc sáng tạo và sử dụng các vật liệu xây dựng tiên tiến, hiệu quả. Trong số những vật liệu xây dựng đáng chú ý này, tấm Panel ALC đã trở thành một “hiện tượng nổi” đang thu hút sự quan tâm lớn từ các chuyên gia, nhà thầu và các nhà đầu tư trong ngành. Sự kết hợp giữa tính nhẹ, độ bền cao và khả năng cách âm, cách nhiệt của tấm Panel  ALC đã tạo nên một sự thay đổi đáng kể trong cách mà các dự án xây dựng được thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải một cách rõ ràng hơn những điểm khiến cho tấm ALC trở nên ưa chuộng và được phổ biến rộng rãi. Các bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

1. Tổng quan về cấu tạo của tấm Panel ALC

 

Tấm Panel ALC (tên tiếng anh: Autoclaved Lightweight Concrete) là một loại vật liệu xây dựng hiện đại được sản xuất bằng cách kết hợp các vật liệu như xi măng, cát, bột đá vôi và bọt khí tạo bởi hóa chất. Chúng sẽ trải qua một quá trình pha trộn, xử lý để tạo ra một tấm ALC hoàn hảo, đạt yêu cầu. 

Quá trình sản xuất tấm bê tông ALC thường bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: các thành phần chính bao gồm xi măng, cát, bột đá vôi và hóa chất kích thích khả năng nở của bọt khí. Các thành phần này được kết hợp theo tỷ lệ cụ thể để tạo thành hỗn hợp ban đầu.
 • Pha trộn: hỗn hợp các thành phần được đưa vào máy trộn để tạo ra một bột đồng nhất.
 • Tạo bọt khí: bọt khí được tạo ra bằng cách sử dụng hóa chất hoạt động hoặc máy tạo bọt. Bọt khí này sau đó được kết hợp vào bột trộn, tạo ra hỗn hợp có khả năng nở.
 • Đúc khuôn và gia công ban đầu: hỗn hợp sau khi có bọt khí được đổ vào khuôn có kích thước và hình dạng mong muốn. Khi hỗn hợp bắt đầu nở, nó sẽ lấp đầy khuôn và tạo nên hình dạng cuối cùng của tấm Panel ALC.
 • Tiến hành quá trình nâng nhiệt độ và áp suất: sau khi đúc khuôn, các tấm Panel ALC sẽ được đặt trong một máy Autoclave. Quá trình này bao gồm việc nâng nhiệt độ và áp suất để kích thích sự phản ứng hóa học giữa các thành phần, tạo ra một mạng lưới liên kết chắc chắn giữa các hạt. Điều này tạo ra tính chất cơ học và cấu trúc chất lượng cao cho tấm ALC
 • Làm mịn bề mặt và cắt thành tấm nhỏ hơn: sau khi quá trình Autoclave hoàn tất, tấm ALC có thể được gia công thêm để làm mịn bề mặt hoặc cắt thành các tấm nhỏ hơn tùy theo nhu cầu xây dựng.

Trên đây là tổng quan những thông tin về tấm Panel ALC, thông qua đó các bạn có thể hiểu thêm về loại vật liệu xây dựng này, quá trình sản xuất ra chúng để có được những đặc tính tuyệt vời khi đưa vào sử dụng. 

2. Tấm Panel ALC – ngôi sao trong ngành xây dựng 

Không phải tự nhiên tấm Panel ALC lại trở nên phổ biến và nhanh chóng trở thành loại vật liệu xây dựng được yêu thích và có độ tiêu thụ nhanh nhất trong ngành xây dựng những năm vừa qua. Chúng có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều yêu cầu khó của công trình. Cùng điểm danh những điều mà tấm ALC có thể làm được nhé!

 1. Tấm Panel ALC tăng tuổi thọ công trình

 • Khả năng chống ăn mòn và thời tiết: tấm Panel ALC có tính chất chống ăn mòn và chống thời tiết tốt hơn so với nhiều vật liệu xây dựng khác như bê tông thông thường. ALC có tính chất kiềm, loại bỏ thành phần axit  giúp cho ALC có khả năng chống chịu ăn mòn tuyệt vời. Phản ứng Autoclave trong quá trình sản xuất tấm bê tông ALC giúp cho các thành phần hỗn hợp được liên kết với nhau, tạo ra một mạng lưới vững chắc khiến cho tấm Panel ALC có thể chống lại được môi trường ẩm ướt và những tác động tiêu cực của thời tiết. 
 • Độ bền cơ học: quá trình sản xuất tấm Panel ALC trong môi trường Autoclave tạo ra một cấu trúc mạng lưới liên kết chắc chắn giữa các hạt, cung cấp độ bền cơ học cao, làm tăng tuổi thọ của công trình.
 • Ổn định kích thước: tấm Panel ALC được sản xuất với kích thước chính xác và độ ổn định cao. Điều này giúp tránh các vấn đề liên quan đến co ngót, nở ra của vật liệu sau một thời gian sử dụng, làm cho công trình duy trì hình dáng và cấu trúc ban đầu trong thời gian dài.
 • Khả năng dễ dàng bảo trì và sửa chữa: tấm Panel ALC có bề mặt mịn màng và dễ dàng bảo trì, vệ sinh. Nếu cần thiết, việc sửa chữa và bảo trì công trình sử dụng tấm ALC cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhờ những ưu điểm trên, tấm Panel ALC đóng góp vào việc tăng tuổi thọ và độ bền của các công trình xây dựng, tạo ra những sản phẩm có giá trị sử dụng lâu dài.

b) Tấm Panel ALC chống chịu hoả hoạn 

Tấm Panel ALC có khả năng chống cháy tốt hơn so với nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Chúng tôi sẽ lý giải một số lý do giải thích tại sao tấm Panel ALC có khả năng chống cháy tốt:

 • Thành phần hóa học: tấm ALC thường chứa các thành phần có tính chất chống cháy tự nhiên. Với việc sử dụng xi măng, bột đá vôi và bột nhôm như một phần của hỗn hợp, tấm Panel ALC đã tạo ra sự kết hợp chất hóa học tương tự như quá trình xảy ra trong khi chống cháy.
 • Khả năng chống nhiệt độ cao: tấm Panel ALC có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng hoặc phá hủy dưới tác động của nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. 
 • Tính cách nhiệt: ALC có khả năng cách nhiệt tốt, giúp ngăn chặn sự truyền tải nhiệt từ một vùng đang cháy sáng các vùng xung quanh. Điều này giúp hạn chế sự lan truyền của ngọn lửa 
 • Khả năng giảm tốc độ cháy: do tính chất cách nhiệt của tấm Panel ALC, nhiệt độ không gian bên trong cấu trúc có thể được duy trì ổn định hơn, từ đó làm giảm tốc độ cháy tổng thể. 
 • Khả năng chống nổ: tấm Panel ALC có khả năng chống nổ tốt hơn trong trường hợp xảy ra cháy. Sự phát triển của bọt khí và các thành phần khí khác trong quá trình sản xuất giúp giảm thiểu áp suất nội bộ trong tấm ALC khi bị nhiệt độ tác động.

Tóm lại, tính chất vật lý và hóa học đặc biệt của tấm Panel ALC đã làm cho nó có khả năng chống cháy và chống nhiệt tốt hơn so với vật liệu truyền thống. Đây cũng là ưu điểm nổi bật để tấm ALC trở thành vật liệu được ưa chuộng trong xây dựng các khu chung cư hiện đại hoặc những công trình nằm sâu trong khu dân cư đông đúc. 

c) Tấm Panel ALC thân thiện với môi trường 

Tính thân thiện với môi trường là điều mà ngành xây dựng trước đây chưa thật sự quan tâm tới. Tuy nhiên cuộc sống phát triển và vấn đề môi trường đang trở thành vấn đề nóng hơn bao giờ hết. Con người có xu hướng hướng đến những yếu tố xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Sự ra đời của tấm ALC có thể coi là một sự chuyển mình của ngành xây dựng

 • Tính chất tái sử dụng và tái chế: tấm Panel ALC có khả năng tái sử dụng và tái chế cao, giúp giảm lượng rác thải xây dựng và tiết kiệm tài nguyên tự nhiên, giảm tác động tiêu cực lên môi trường.
 • Khả năng cách âm và cách nhiệt: tấm ALC có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt, giảm sự tiêu thụ năng lượng trong việc làm mát và sưởi ấm cho các công trình. Điều này có thể giúp giảm lượng khí nhà kính và tiết kiệm năng lượng.
 • Tiết kiệm năng lượng sản xuất: quá trình sản xuất tấm bê tông ALC sử dụng nhiệt độ và áp suất cao trong quá trình Autoclave. Tuy nhiên, do tấm Panel ALC có khả năng cách nhiệt tốt, nó giúp duy trì nhiệt độ ổn định bên trong, giảm lượng năng lượng cần thiết cho việc duy trì nhiệt độ sản xuất.
 • Không sử dụng vật liệu độc hại: ALC không chứa các thành phần độc hại như amiăng, chất cộng hoá và kim loại nặng, giúp tránh tình trạng gây hại cho người và môi trường trong quá trình sử dụng và sản xuất.
 • Giảm lượng bụi và khí thải: quá trình sản xuất tấm Panel ALC thường không tạo ra lượng bụi và khí thải độc hại lớn như trong quá trình sản xuất nhiều loại vật liệu xây dựng khác.

Nhìn chung, tấm Panel ALC có nhiều đặc điểm tích cực trong việc bảo vệ môi trường, Đây là yếu tố quan trọng giúp tạo nên một ngành xây dựng bền vững trong tương lai

3. Nhà cung cấp sản phẩm tấm Panel ALC Sako chất lượng cao

CÔNG TY TNHH SAKO VIỆT NAM là một trong những tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm tấm Panel ALC chất lượng cao, mang đến giải pháp xây dựng hiệu quả và bền vững. Với cam kết về chất lượng và độ tin cậy, Sako đã khẳng định vị thế của mình trong ngành xây dựng bằng việc cung cấp những sản phẩm có giá trị gia tăng cho khách hàng. 

Mỗi tấm Panel ALC Sako được sản xuất theo quy trình khép kín và kiểm soát nghiêm ngặt, từ nguyên liệu đến quá trình sản xuất. Điều này đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Công ty TNHH Sako không chỉ cung cấp sản phẩm tốt mà còn mang đến dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Sako luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình thi công và sử dụng sản phẩm.

Sako là người bạn đáng tin cậy cho mọi dự án xây dựng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0921.911.922