SO SÁNH TẤM BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP ALC SAKO VỚI GẠCH BÊ TÔNG THƯỜNG

Ngành xây dựng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển xã hội, hạ tầng đô thị. Chính vì thế  việc lựa chọn vật liệu xây dựng đúng đắn là một yếu tố quyết định đối với sự thành công của bất kỳ dự án xây dựng nào. Sự lựa chọn chất liệu xây dựng không chỉ ảnh hưởng đến kiểu dáng và thiết kế của công trình, mà còn liên quan mật thiết đến tính năng, khả năng chịu lực, cách âm, cách nhiệt và thậm chí cả tầm nhìn về môi trường bền vững. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đặt một cái nhìn tổng quan vào sự so sánh giữa tấm bê tông khí chưng áp ALC Sako – một loại vật liệu xây dựng mới, tiên tiến được sử dụng nhiều trong những năm gần đây và Gạch Bê Tông Thường – vật liệu xây dựng truyền thống để có cái nhìn toàn diện hơn về những lợi ích và hạn chế mà mỗi loại vật liệu đem lại. Từ đó có những quyết định phù hợp nhất cho dự án xây dựng của bạn. 

1. Tổng quan về tấm bê tông khí chưng áp ALC Sako

Tấm bê tông khí chưng áp ALC (tên tiếng anh: Autoclaved Lightweight Concrete) là một loại vật liệu xây dựng đặc biệt được tạo ra bằng cách kết hợp các nguyên liệu xây dựng bao gồm:  xi măng, cát, nước và phụ gia. Điều đặc biệt là sau khi trộn các thành phần này, tấm bê tông khí sẽ trải qua một quá trình khí chưng áp trong môi trường áp suất và nhiệt độ cao, tạo ra cấu trúc tế bào khí bên trong.

Cấu trúc tế bào khí này giúp tấm ALC trở nên nhẹ mà vẫn giữ được khả năng chịu lực và độ bền. Khả năng cách âm, cách nhiệt của tấm bê tông nhẹ cũng nổi bật nhờ cấu trúc tế bào khí này. Tấm ALC có khả năng cắt, khoan và thi công dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình xây dựng.

2. Tổng quan về gạch bê tông thường

Gạch bê tông thường là một loại vật liệu xây dựng được tạo ra bằng cách kết hợp xi măng, cát, nước và các phụ gia. Sau khi trộn đều các thành phần này, hỗn hợp sẽ được đổ vào khuôn hoặc hình dạng mong muốn, sau đó được để khô và đông cứng.

Gạch bê tông thường có tính năng chịu lực tốt và độ bền cao, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong ngành xây dựng. Nó thường được sử dụng để xây dựng tường, sàn, móng nhà và nhiều công trình xây dựng khác. Gạch bê tông thường có khả năng cách nhiệt và cách âm tương đối, giúp tạo ra môi trường sống thoải mái và tiết kiệm năng lượng. Đây là loại vật liệu truyền thống và không thể thiếu trong các công trình xây dựng xưa nay. 

3. So sánh tấm bê tông khí chưng áp ALC Sako với gạch bê tông thường

Trước khi cân nhắc lựa chọn giữa các loại vật liệu, người mua cần phải hiểu rõ các ưu điểm và hạn chế của từng loại vật liệu. Điều này là rất quan trọng, nó sẽ tránh việc sử dụng vật liệu sai mục đích hoặc mua phải những sản phẩm kém chất lượng, bị đẩy giá quá cao so với giá bàn bán tại thị trường. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa hai loại vật liệu này:

 1. Tính nhẹ và khả năng chịu lực

 • Tấm bê tông khí chưng áp ALC Sako: tấm ALC Sako có cấu trúc tế bào khí bên trong, làm cho nó nhẹ hơn so với gạch bê tông thường. Mặc dù nhẹ, ALC vẫn đảm bảo khả năng chịu lực ổn định, giúp tối ưu hóa việc thiết kế công trình.
 • Gạch bê tông thường: gạch bê tông thường có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, thích hợp cho các công trình yêu cầu độ bền và an toàn. Tuy nhiên do không có kết cấu bọt khí như tấm ALC mà bê tông thường có trọng lượng khá nặng, để vận chuyển được là rất khó khăn. 
 1. Tính cách âm và cách nhiệt

 • Tấm bê tông khí chưng áp ALC Sako: do có cấu trúc tế bào khí, tấm bê tông khí của Sako có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt hơn, tạo môi trường sống thoải mái và tiết kiệm năng lượng.
 • Gạch bê tông thường: gạch bê tông thường cũng có khả năng cách âm và cách nhiệt, nhưng có thể yêu cầu lớp cách nhiệt bổ sung trong một số trường hợp. So với ALC thì chúng cách nhiệt có kém hơn. 
 1. Khả năng thi công và tuỳ chỉnh

 • Tấm bê tông khí áp ALC Sako: tấm ALC Sako có thể dễ dàng cắt, khoan và thi công, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình xây dựng. Nó cũng có tính linh hoạt cao trong việc thiết kế.
 • Gạch bê tông thường: gạch bê tông thường cũng dễ dàng trong việc thi công, nhưng việc tạo ra các hình dáng và kích thước tùy chỉnh có thể phức tạp hơn. Muốn tuỳ chỉnh phải có máy móc khá phức tạp, cường độ khoan cắt cao mới có thể điều chỉnh được tấm bê tông theo như mong muốn của khách hàng trong thi công. 
 1. Tính bền vững và thân thiện với môi trường 

 • Tấm bê tông áp khí ALC Sako: ALC Sako có tính bền vững cao hơn do quá trình sản xuất ít tiêu thụ tài nguyên hơn và tạo ít khí nhà kính hơn.
 • Gach bê tông thường: gạch bê tông thường có thể tạo ra nhiều khí thải hơn trong quá trình sản xuất. Chính vì thế vật liệu này dù có phổ biến nhưng chưa thể được xếp vào nhóm những vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.
 1. Những ứng dụng của 2 loại vật liệu trong thi công công trình

 • Tấm bê tông khí áp ALC Sako: thích hợp cho nhiều ứng dụng từ xây dựng nhà ở, nhà xưởng, tường chắn nhiễu âm đến cả công trình công nghiệp.
 • Gạch bê tông thường: Chúng thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở, công trình thương mại và hạ tầng cơ sở.

Nói tóm lại, sự lựa chọn giữa tấm bê tông áp khí ALC Sako và gạch bê tông thường sẽ luôn có những điểm mạnh và những điểm hạn chế khác nhau. Để có quyết định sử dụng vật liệu nào trong thi công, bạn phải phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án xây dựng. Tấm ALC Sako tạo ra sự kết hợp giữa tính nhẹ, khả năng cách âm, cách nhiệt và tính bền vững cao, chúng là vật liệu tiến tiến nên sẽ được ưa chuộng hơn trong những thiết kế hiện đại ngày nay. Trong khi đó, gạch bê tông thường được đánh giá cao về khả năng chịu lực và độ bền, là lựa chọn đáng tin cậy trong ngành xây dựng truyền thống.

4. SAKO – Nhà cung cấp nguyên vật liệu xây dựng hàng đầu

Trong quá trình xây dựng và lựa chọn vật liệu, việc chọn nhà sản xuất đáng tin cậy đóng vai trò quan trọng để đảm bảo sự thành công của dự án. Khi nói đến tấm bê tông chưng áp khí, CÔNG TY TNHH SAKO VIỆT NAM là một sự lựa chọn đáng tin cậy và uy tín.

Sako đã xây dựng danh tiếng trong ngành xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm và cam kết chất lượng. Sự sáng tạo và nỗ lực liên tục trong việc cải tiến quy trình sản xuất đã đưa Sako trở thành một đối tác đáng tin cậy trong việc cung cấp tấm bê tông chưng áp khí ALC. Khả năng sản xuất tấm ALC với chất lượng đồng nhất, độ bền và tính thẩm mỹ là điểm mạnh của Sako.

Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm, Sako còn hướng đến việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất. Quá trình tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc sau bán hàng được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đảm bảo rằng dự án của bạn sẽ được thực hiện một cách hiệu quả và suôn sẻ.

Với Sako, việc chọn tấm bê tông chưng áp khí không chỉ đơn giản là mua sản phẩm, mà còn là đầu tư vào sự đảm bảo về chất lượng và hiệu suất của công trình xây dựng.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy và gọi đến ngay cho chúng tôi để nhận được sự chăm sóc, phục vụ, tư vấn tốt nhất cho công trình của bạn!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0921.911.922