Gạch Bê Tông Nhẹ AAC là gi? 2023

Theo thời gian, trong bức tranh đa dạng và không ngừng biến đổi của ngành xây dựng, việc tìm ra những giải pháp tiên tiến và bền vững đã trở thành một yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu của thế giới ngày càng phát triển.  Sự xuất hiện của gạch bê tông nhẹ AAC được xem là một trong những bước tiến mạnh mẽ trong xây dựng các công trình hiện đại. Với khả năng kết hợp giữa độ bền, cách âm, cách nhiệt và tính năng xanh, gạch bê tông nhẹ AAC đang dần chiếm vị trí quan trọng trong các công trình thi công. Nắm bắt được xu hướng trên, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn mọi  thông tin cụ thể, chi tiết nhất của của gạch AAC. Từ đó giúp bạn có được những kiến thức nhất định khi lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp cho công trình của mình. 

1. Gạch bê tông nhẹ AAC là gì? 

Gạch bê tông nhẹ AAC (tên tiếng anh: Autoclaved Aerated Concrete) là một loại vật liệu xây dựng hiện đại được tạo ra bằng cách kết hợp các thành phần như cát, xi măng, nước và chất phụ gia cùng khí bọt khí để tạo ra một sản phẩm hỗn hợp có những đặc tính tối ưu như nhẹ, cách âm, cách nhiệt, bền vững,.

Gạch bê tông AAC nhẹ đang được ưa chuộng trên thị trường, được đánh giá là loại vật liệu mới sẽ thay thế dần vật liệu xây dựng truyền thống trong tương lai

2. Cấu tạo của gạch bê tông nhẹ AAC

Gạch bê tông nhẹ AAC không phải là một vật liệu quá mới trong ngành xây dựng. Tuy nhiên theo bước tiến của đô thị hoá, gạch AAC mới được chú ý hơn bởi những tính năng đặc biệt được tích hợp trong cùng một sản phẩm mà trước đó chưa loại vật liệu xây dựng nào có được. Chính vì điều đó, rất nhiều người thắc mắc về sự cấu tạo của gạch AAC và tự đặt ra câu hỏi liệu chúng có thực sự an toàn và phù hợp để xây dựng công trình. Chúng tôi sẽ đặc biệt giải thích kỹ lưỡng cấu tạo của AAC để bạn có được hình dung rõ nhất về loại vật liệu này. 

Gạch bê tông nhẹ AAC là một loại vật liệu xây dựng nhẹ được sản xuất từ cát, xi măng, bột nhôm và chất tạo bọt. Gạch AAC thường có cấu tạo như sau:

  • Xi măng: Là thành phần chính của gạch AAC, xi măng được sử dụng để liên kết các hạt cát và tạo cứng bề mặt gạch.
  • Cát: Cát được sử dụng để tạo kết cấu của gạch và cung cấp tính năng cơ học cho vật liệu.
  • Bột nhôm: Bột nhôm hoạt động như chất xúc tác trong quá trình tạo bọt khí trong gạch. Khi hỗn hợp xi măng và cát kết hợp với bột nhôm và nước, quá trình tạo bọt diễn ra, giúp gạch có cấu trúc rỗng và nhẹ hơn.
  • Chất tạo bọt: Đây là một thành phần quan trọng để tạo ra lỗ khí trong gạch, giúp làm giảm trọng lượng của vật liệu. Chất tạo bọt thường là các chất hóa học an toàn và không độc hại.
  • Nước: Nước làm cho các thành phần khác hòa trộn lại và tạo ra phản ứng hoá học cần thiết để tạo bọt khí và cứng bề mặt gạch.
  • Quá trình nâng nhiệt (autoclave): Sau khi hỗn hợp đã được đổ vào khuôn gạch, nó được đặt trong một máy nâng nhiệt gọi là autoclave. Trong quá trình này, áp suất và nhiệt độ cao được tạo ra để thúc đẩy quá trình tạo bọt và làm cho gạch cứng hơn.

Trên đây là toàn bộ cấu tạo cũng như quá trình hình thành của gạch bê tông nhẹ AAC tạo ra một sản phẩm gạch có cấu trúc rỗng, chứa nhiều lỗ khí nhỏ. từ đó giúp làm giảm trọng lượng tổng thể của vật liệu. Gạch AAC đã thực sự  trở thành lựa chọn phổ biến trong xây dựng do khả năng cách âm, cách nhiệt và tính năng thân thiện với môi trường.

3. Ứng dụng của gạch bê tông nhẹ AAC

Gạch bê tông nhẹ AAC có nhiều ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng do những đặc tính vượt trội của nó. Dưới đây chúng tôi xin được điểm danh một số ứng dụng phổ biến của gạch AAC

a) Xây dựng nhà ở

 Gạch bê tông khí chưng áp AAC thường được sử dụng để xây dựng các tòa nhà nhà ở, căn hộ và nhà phố. Do tính nhẹ và cách nhiệt tốt, gạch AAC giúp tăng hiệu suất năng lượng của ngôi nhà và giảm sự tiêu tốn năng lượng.

b) Tường chắn âm và cách nhiệt

Gạch bê tông nhẹ AAC có khả năng cách âm rất tốt, chính vì thế nó là loại vật liệu lý tưởng để xây dựng các tường chắn âm hoặc vách ngăn giữa các không gian.

c) Nhà kính và vườn

Gạch bê tông nhẹ AAC được sử dụng để xây dựng những khu vực bao gồm nhiều kính, như nhà kính, vườn hay phòng xem cảnh, bởi vì nó có khả năng chịu được trọng lượng và tạo không gian thoáng đãng.

d) Xây dựng công nghiệp và thương mại

Gạch bê tông khí chưng áp AAC cũng được sử dụng trong xây dựng các nhà máy, nhà xưởng, cơ sở sản xuất và các tòa nhà thương mại khác.

e) Xây dựng tường chịu lực và tường chia phòng

Gạch AAC có độ bền cao, giúp nó phù hợp cho việc xây dựng các tường chịu lực trong nhà hoặc ngoài trời. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo các tường chia phòng bên trong ngôi nhà, dễ dàng trong việc lắp đặt thi công hơn bao giờ hết.

f) Xây dựng dự án hạ tầng

 Gạch bê tông nhẹ AAC cũng có thể được sử dụng trong các dự án hạ tầng như tường chống nứt đường, bức tường chống tiếng ồn bên cạnh đường sắt hoặc đường bộ. Điều này là giải pháp tối ưu với các công trình dân sinh mới hoặc những công trình nằm ở những nơi dễ xảy ra thiên tai, chấn động 

g) Sửa chữa và nâng cấp

Gạch AAC có thể được sử dụng trong các dự án sửa chữa hoặc nâng cấp để thay thế các tấm tường cũ. Các nhà thi công công trình không còn phải đau đầu khi mỗi dự án xây dựng cần được cải tạo. Việc thay thế, tháo lắp trở nên nhanh chóng và tiện dụng gấp nhiều lần so với các công trình được thi công với những nguyên vật liệu truyền thống. 

i) Xây dựng tường chắn cháy

Gạch bê tông khí chưng áp AAC có khả năng chống cháy tốt, giúp làm tăng thời gian cản trở sự lan truyền của lửa trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Do đó, nó thường được sử dụng để xây dựng các tường chắn cháy và tạo ra lối thoát an toàn.

k) Xây dựng tường kiên cố đối với môi trường khắc nghiệt

Gạch AAC thường được sử dụng trong các vùng có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, như các khu vực có nhiệt độ cao, độ ẩm lớn hoặc môi trường mặn. Đặc tính chống thấm nước và kháng mối mọt của gạch AAC là lý do chính vì sao nó phù hợp với các môi trường khắc nghiệt này.

l) Xây dựng các tường và cấu trúc với hình dáng phức tạp

Gạch bê tông nhẹ AAC có thể được cắt và xử lý một cách dễ dàng để tạo ra các hình dạng phức tạp cho các tường, cột và các chi tiết kiến trúc khác. Điều này làm cho nó phù hợp trong việc xây dựng các công trình có kiến trúc độc đáo và đa dạng.

Tóm lại, gạch bê tông nhẹ AAC có nhiều ứng dụng, đó chính là lý do nó được mệnh danh là loại vật liệu của tương lai. Gạch AAC không chỉ được sử dụng trong các công trình xây dựng cơ bản mà còn có nhiều ứng dụng đặc biệt và hiện đại khác tùy theo mục đích sử dụng và tính chất của dự án xây dựng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết nhất về gạch bê tông khí chưng áp AAC mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho những công trình của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những nhà cung cấp gạch AAC, tuy nhiên gạch bê tông nhẹ AAC Sako của CÔNG TY TNHH SAKO VIỆT NAM vẫn đang dẫn đầu về lượng tiêu thụ cũng như những phản hồi cực tốt đến từ khách hàng. Hãy đến với SAKO, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những ý kiến tư vấn cũng như báo giá tốt nhất cho sản phẩm gạch bê tông nhẹ AAC Sako 

SAKO Việt Nam Là một trong những đơn vị tiên phong trong xây dựng nhà lắp ghép ở Hà Nội, Panel Home luôn đặt tiêu chí chất lượng và giá thành là điểm vượt trội.

Giá thành một nhà lắp ghép phụ thuộc vào 4 yếu tố chính.

♦ Giá thành vật liệu: đa dạng mẫu vật liệu, tất cả đều đảm bảo chất lượng kiểm định, có xuất xứ rõ ràng.

♦ Yêu cầu chủ đầu tư: chủ đầu tư có thể đưa thêm những yêu cầu thiết kế riêng

♦ Chi phí vận chuyển

♦ Giá thành nhân công

Liên hệ với Panel Home theo số điện thoại 0921.2222.62 để được tư vấn báo giá cụ thể!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0921.911.922